Tại sao 2020 là thời cơ ngàn năm có một để tích lũy tài sản?

Suy thoái là một cơn hạn hán với những vụ làm ăn chớp nhoáng, nhưng lại là vụ mùa bội thu với những nhà đầu tư kiên nhẫn, nhìn xa trông rộng.

Giới chuyên gia kinh tế đang cảnh báo về một cuộc khủng hoảng kinh tế với quy mô toàn cầu sau Covid-19. Nhưng suy thoái lại chính là cơ hội làm giàu cho những nhà đầu tư biết chờ đợi. “Thị trường luôn tốt hơn nếu nhìn dài hạn. Ví dụ như cuộc khủng hoảng 2008-2009 đã mang đến ‘quả ngọt’ cho những nhà đầu tư kiên trì”, chuyên gia tư vấn tài chính Winnie Sun, nhà sáng lập của công ty tư vấn tài chính Sun Group Wealth Partners hơn 80 năm kinh nghiệm tại Mỹ cho biết.

2020 chính là thời cơ đầu tư ăn chắc mặc bền cho ngành bất động sản

Bất động sản Việt Nam trải qua đợt bong bóng những năm 2016 – 2018, thời điểm mọi mảnh đất đều tăng giá nóng và những giấc mơ đổi đời trở thành hiện thực chỉ sau một đêm. Nhưng sau quãng thời gian trên, bất động sản hạ nhiệt, bong bóng vỡ và nhiều người cho rằng, cơ hội làm giàu đã đi qua.

Qua thời nóng, thị trường bất động sản như trải qua một cuộc thanh lọc những dự án ma, để lại những đơn vị uy tín, minh bạch, chuyên nghiệp.
Qua thời nóng, thị trường bất động sản như trải qua một cuộc thanh lọc những dự án ma, để lại những đơn vị uy tín, minh bạch, chuyên nghiệp.

Điều này chỉ đúng một phần. Không còn cơ hội lướt sóng kiếm tiền trong chớp mắt đúng. Nhưng còn lại đó một thị trường đã được thanh lọc với những công ty uy tín, các dự án pháp lý vững tồn tại, các sản phẩm trở về với giá trị thực, bền vững.

Nếu đầu tư ngoại tệ phụ thuộc kinh tế quốc gia, cổ phiếu phụ thuộc vào tình hình kinh doanh doanh nghiệp, thì bất động sản phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng đất. Với tầm nhìn dài hạn, dân số chỉ có tăng lên, quy mô đô thị mở rộng theo thời gian nên thị trường bất động sản chỉ có đi lên.

Dự án Centa City – Từ Sơn – Bắc Ninh

Bởi vậy, với những nhà đầu tư có kiên nhẫn, thời điểm suy thoái của thị trường chính là cơ hội đầu tư cho sau này.

Thu mua, tích trữ và giữ gìn chờ thời – bí quyết gieo quả ngọt cho những nhà đầu tư kiên nhẫn

Miễn là thị trường xuống dốc, bạn nên lựa chọn đầu tư chứ không nên cố gắng chờ đợi “bắt đáy”. David Karp – đồng sáng lập công ty quản lý tài sản PagnatoKarp (Mỹ) cho biết, thị trường chắc chắn sẽ hồi phục sau một cơn suy thoái, nhưng bạn không thể đoán được chính xác thời điểm nào sẽ hồi phục. Phán đoán”bắt đáy” là điều không khả thi. Đầu cơ ngắn hạn chờ thị trường lên cũng là một sai lầm. Nhưng với đầu cơ dài hạn, đây lại chính là một vụ mùa đầy lợi nhuận.

Tại sao 2020 là thời cơ ngàn năm có một để tích lũy tài sản? - Ảnh 3.
Bất động sản không là cuộc chơi cho những ước mơ làm giàu ngắn hạn, nhưng sẽ là “thương vụ bạc tỷ” cho những người kiên nhẫn, chủ động tích trữ, giữ gìn và chờ thời cuộc.

Thu mua trong thời điểm suy thoái, tích trữ chờ thị trường và giữ gìn để sản phẩm vẫn vẹn nguyên giá trị chính là một kế hoạch đầu tư chắc chắn. Bất động sản không là cuộc chơi cho những ước mơ làm giàu ngắn hạn, nhưng sẽ là “thương vụ bạc tỷ” cho những người kiên nhẫn, biết nhìn xa trông rộng.

Theo Danviet.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí!
 

Hotline:091.778.5266‬

close-link